Tin Công nghệ
Thái Nguyên được chọn thí điểm đào tạo chuyển đổi số
Cập nhật: Thứ hai 20/09/2021 - 17:07
Chiều 20-9, Đoàn công tác của Cục Tin học (Bộ Thông tin và Truyền thông) và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc về Chương trình hợp tác nâng cao nhận thức chuyển đổi số (ảnh).
Chương trình hợp tác nâng cao nhận thức chuyển đổi số bao gồm các nhiệm vụ chính: Nâng cao nhận thức, phổ biến kiến thức cho lãnh đạo và cán bộ công nhân viên từ cấp xã trở lên; xây dựng được tổ công tác nâng cao năng lực chuyển đổi số; phổ cập tri thức về chuyển đổi số, nông nghiệp số cho người lao động; chuyển đổi số ở doanh nghiệp vừa và nhỏ; truyền thông truyền cảm hứng kết nối cung cầu xây dựng thương hiệu…
Tại buổi làm việc, đại diện Cục Tin học cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai Chương trình hợp tác nâng cao nhận thức chuyển đổi số trên các địa phương trong cả nước và Thái Nguyên được lựa chọn là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai chương trình này. 
Trước mắt, các lớp tập huấn thuộc Chương trình hợp tác nâng cao nhận thức chuyển đổi số sẽ được tổ chức ngay cuối tháng 9 này tại tỉnh Thái Nguyên với nội dung chuyên đề trên tất cả các lĩnh vực quản lý Nhà nước và quản lý xã hội. 
Các chuyên gia về chuyển đổi số, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trực tiếp hướng dẫn và trao đổi với các học viên trên địa bàn tỉnh. Chương trình đào tạo sẽ mang tính chuyên sâu cho từng lĩnh vực: Nông nghiệp, giáo dục, y tế, văn hoá, công thương…
Thu Hà – Lăng Khoa
Nguồn: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-tinh/thai-nguyen-duoc-chon-thi-diem-dao-tao-chuyen-doi-so-291169-205.html?fbclid=IwAR0SJ-qC2oTlUWnM5JkAiZAZovCBcICJnf_ejy1LmhSDFiEeaKtHM_yN_ck
 

 

Bài viết liên quan
10/17/2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid quốc gia

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vào chiều16/10.

10/13/2021
ITU Digital World là sáng kiến của Việt Nam thể hiện tầm quan trọng của công nghệ số

Ông Houlin Zhao, Tổng Thư ký ITU nói rằng, việc đổi tên thành ITU Digital World là sáng kiến tuyệt vời của Việt Nam, phản ánh tầm quan trọng của công nghệ số trong hệ sinh thái truyền thông.

09/27/2021
Phục hồi kinh tế bằng chuyển đổi mô hình chống dịch

Đây là đề nghị của TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tại tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế- xã hội diễn ra sáng 27/9.

09/24/2021
Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ thương mại hóa vào tháng tới

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra thông báo cho biết, dịch vụ Internet băng rộng toàn cầu dựa trên chùm vệ tinh tầm thấp Starlink sẽ được thương mại hóa vào tháng 10 tới.

09/24/2021
Việt Nam sẽ lần đầu có Bộ chỉ tiêu thống kê kinh tế số

Bộ Kế hoạch & Đầu tư đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư Quy định Bộ chỉ tiêu thống kê Kinh tế số. Đây là lần đầu tiên giá trị tăng thêm của kinh tế số được tính chính xác so với tổng sản phẩm trong nước.

09/13/2021
Điều gì làm cho văn minh phương Tây vượt trội ?

Trong diễn trình lịch sử, văn minh phương Tây trỗi dậy mạnh mẽ, ảnh hưởng văn hóa của các quốc gia phương Đông trong nhiều thế kỷ.