Tin hoạt động của Qũy
Hội Khuyến học huyện trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 15/9/2023, Hội Khuyến học huyện Đức Thọ phối hợp với Quỹ xã hội Phan Anh, Quỹ Khuyến học Làng Khóng tổ chức trao học bổng cho 12 em học sinh nghèo vượt khó và tặng thưởng cho 5 em học sinh đậu đại học điểm cao có hoàn cảnh khó khăn

    Bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội hhuyến học huyện thông qua chương trình

Đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH, Phòng GDĐT, Huyện đoàn, và Ông Nghiêm Trường Thành - Giám đốc Quỹ khuyến học Làng Khóng đã về dự.

Dịp này Hội khuyến học huyện đại diện cho Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng tháng 10, tháng 11/2023 cho 12 học sinh nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn đạt thành tích cao trong học tập ở 3 cấp học TH, THCS, THPT mỗi em 4 triệu đồng. Năm học 2022-2023, Quỹ xã hội Phan Anh hỗ trợ học bổng 12 tháng cho 12 em mỗi em 2 triệu/tháng, tổng Quỹ xã hội Phan Anh hỗ trợ là 288 triệu. Nguồn tiền học bổng này đã góp phần đáng kể  hỗ trợ cho các em trong việc học tập giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Cũng nhân dịp này Quỹ khuyến học Làng Khóng do ông Nghiêm Trường Thành là con trai cố nhà giáo Nghiêm Trung, nguyên trưởng Ty GD Hà Tĩnh làm giám đốc đã trao 15 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện trao thưởng cho các em học sinh có điểm cao đậu vào đại học có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khuyến học Làng Khóng ra đời năm 2020 theo nguyện vọng của nhà giáo Nghiêm Trung trước khi mất. Cụ Nghiêm Trung nguyên là trưởng Ty Giáo dục Hà Tĩnh quê ở Làng Khóng, xã Đức Yên nay là thị trấn Đức Thọ.

Quỹ được xây dựng từ nguồn tiết kiệm khiêm tốn 77 triệu đồng của Cố nhà giáo Nghiêm Trung, và con cháu, anh em, họ tộc đóng góp mỗi người một ít đến nay số dư của quỹ đã lên đến 150 triệu sau 3 năm hoạt động. Đến nay Quỹ khuyến học Làng Khóng đã trao tặng cho 46 em học sinh đậu đại họcđiểm cao có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực bước tiếp trên con đường học vấn.  

Đồng chí Nguyễn Quý Hưởng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Quý Hưởng, Phó trưởng ban Tuyên giáo đã ghi nhận sự nỗ lực của Hội Khuyến học huyện trong thời gian qua để đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời biểu dương sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các tập thể và cá nhân trong hoạt động thiện nguyện.

Bài viết liên quan
Kính gửi cộng đồng các nhà hảo tâm

Quỹ Xã hội Phan Anh Đã kêu gọi thành công đợt đầu, quyên góp cho Dự án học bổng: “HỖ TRỢ HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ”

Vinh danh các Luật sư Phan Văn Trường và Luật sư Phan Anh

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày Pháp luật Việt Nam; 78 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2023); Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phan phối hợp với Quỹ Xã hội Phan Anh; Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Hội Luật gia Việt Nam; Trung tâm Khoa học pháp lý và Quyền tác giả - Liên hiệp Các hội khoa học, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Vai trò của Luật gia, Luật sư, Doanh nhân trong Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam; Vinh danh Tiến sĩ - Luật sư Phan Văn Trường và Tiến sĩ - Luật sư Phan Anh” vào sáng 8/10/2023 tại Hà Nội.

08/28/2023
CHUỖI WORKSHOP ĐÒN BẨY - HỖ TRỢ SINH VIÊN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Chuỗi Workshop đã được diễn ra vào ngày 13/08, 20/08, 27/08 tại Woods Cafe - 84 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh - Ba Đình, Hà Nội. Trong xuyên suốt chuỗi workshop “ĐÒN BẨY”, chúng ta đã cùng nhau trải nghiệm và học hỏi từ ba workshop nhỏ: Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?; Làm thế nào để được điểm cao trong việc học đại học?; Làm thế nào để tham gia các hoạt động ngoại khóa trau dồi bản thân? Hãy cùng nhìn lại những kiến thức và kỹ năng quan trọng mà chúng ta đã thu nhận từ mỗi workshop.

08/08/2023
QUỸ XÃ HỘI PHAN ANH NHẬN CHỨNG NHẬN "TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI UY TÍN CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG"

Ngày 03 tháng 08 năm 2023 tại Diễn đàn: Giao lưu văn hóa và kinh tế Việt Nam - Ấn Độ diễn ra thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Qũy xã hội Phan Anh đã được nhận chứng nhận "Tổ chức hoạt động xã hội uy tín Châu Á - Thái Bình Dương".

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG SÁCH

Sáng ngày hôm nay, tại trường THPT Trần Phú - huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, sự kiện trao tặng sách “Góp một cuốn sách nhỏ, xây ngàn ước mơ to” đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 100 em học sinh trường THPT Trần Phú.

TỔNG KẾT SỰ KIỆN "ĐỔI GIẤY LẤY CÂY" TẠI TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ

Ngày 14/05-17/05 vừa qua, Qũy Xã Hội Phan Anh kết hợp cùng các bạn thanh niên trường THPT Trần Phú - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức sự kiện đổi giấy lấy cây.