Tin hoạt động của Qũy
Hội Khuyến học huyện trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 15/9/2023, Hội Khuyến học huyện Đức Thọ phối hợp với Quỹ xã hội Phan Anh, Quỹ Khuyến học Làng Khóng tổ chức trao học bổng cho 12 em học sinh nghèo vượt khó và tặng thưởng cho 5 em học sinh đậu đại học điểm cao có hoàn cảnh khó khăn

    Bà Phạm Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội hhuyến học huyện thông qua chương trình

Đại diện Lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phòng LĐTB&XH, Phòng GDĐT, Huyện đoàn, và Ông Nghiêm Trường Thành - Giám đốc Quỹ khuyến học Làng Khóng đã về dự.

Dịp này Hội khuyến học huyện đại diện cho Quỹ xã hội Phan Anh trao học bổng tháng 10, tháng 11/2023 cho 12 học sinh nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn đạt thành tích cao trong học tập ở 3 cấp học TH, THCS, THPT mỗi em 4 triệu đồng. Năm học 2022-2023, Quỹ xã hội Phan Anh hỗ trợ học bổng 12 tháng cho 12 em mỗi em 2 triệu/tháng, tổng Quỹ xã hội Phan Anh hỗ trợ là 288 triệu. Nguồn tiền học bổng này đã góp phần đáng kể  hỗ trợ cho các em trong việc học tập giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Cũng nhân dịp này Quỹ khuyến học Làng Khóng do ông Nghiêm Trường Thành là con trai cố nhà giáo Nghiêm Trung, nguyên trưởng Ty GD Hà Tĩnh làm giám đốc đã trao 15 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện trao thưởng cho các em học sinh có điểm cao đậu vào đại học có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khuyến học Làng Khóng ra đời năm 2020 theo nguyện vọng của nhà giáo Nghiêm Trung trước khi mất. Cụ Nghiêm Trung nguyên là trưởng Ty Giáo dục Hà Tĩnh quê ở Làng Khóng, xã Đức Yên nay là thị trấn Đức Thọ.

Quỹ được xây dựng từ nguồn tiết kiệm khiêm tốn 77 triệu đồng của Cố nhà giáo Nghiêm Trung, và con cháu, anh em, họ tộc đóng góp mỗi người một ít đến nay số dư của quỹ đã lên đến 150 triệu sau 3 năm hoạt động. Đến nay Quỹ khuyến học Làng Khóng đã trao tặng cho 46 em học sinh đậu đại họcđiểm cao có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực bước tiếp trên con đường học vấn.  

Đồng chí Nguyễn Quý Hưởng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Quý Hưởng, Phó trưởng ban Tuyên giáo đã ghi nhận sự nỗ lực của Hội Khuyến học huyện trong thời gian qua để đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời biểu dương sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các tập thể và cá nhân trong hoạt động thiện nguyện.

Bài viết liên quan
Kính gửi cộng đồng các nhà hảo tâm

Quỹ Xã hội Phan Anh Đã kêu gọi thành công đợt đầu, quyên góp cho Dự án học bổng: “HỖ TRỢ HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ”

Trao học bổng cho học sinh vượt khó và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện

Sáng 29/3/2024, Quỹ Xã hội Phan Anh phối hợp với trường THPT Trần Phú, tổ chức trao quà cho học sinh vượt khó và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, trao giải thưởng cuộc thi "Vẽ tranh thư viện, tô điểm tri thức".

03/15/2024
CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG TIẾNG ANH TỪ QUỸ XÃ HỘI PHAN ANH

Kể từ khi thành lập cho tới nay, Quỹ xã hội Phan Anh luôn xác định sứ mệnh phát triển và trau dồi kỹ năng toàn diện đối với những bạn trẻ, đặc biệt là học sinh vượt khó. Chình vì vậy, Quỹ đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ, cấp học bổng cho các bạn học sinh có tinh thần học tập nhưng hoàn cảnh còn khó khăn, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được hưởng những chương trình đào tạo toàn diện nhất.

03/13/2024
🎓 DANH SÁCH CÁC HỌC SINH ĐÃ NHẬN HỌC BỔNG TỪ QUỸ XÃ HỘI PHAN ANH 🎓

Trong năm vừa qua, 2023 quỹ đã thực hiện một số các chương trình thiện nguyện tiêu biểu như trao học bổng cho 12 em tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

03/04/2024
🎨 KHỞI ĐỘNG VÒNG BÌNH CHỌN CUỘC THI “TRANG TRÍ THƯ VIỆN - ĐIỂM TÔ TRI THỨC”

🌻 Một bức tranh đẹp cũng như một nghĩa cử cao đẹp - Vincent Van Gogh 🏞

BUỔI GẶP MẶT CUỐI NĂM CỦA BAN LÃNH ĐẠO QUỸ XÃ HỘI PHAN ANH

Nhân dịp kết thúc năm Quý Mão và chuẩn bị bước sang năm Giáp Thìn, các sáng lập viên và ban cố vấn của Quỹ Xã hội Phan Anh đã đến dự buổi gặp mặt tại trụ sở Quỹ.