Tin hoạt động của Qũy
Quỹ Xã hội Phan Anh thông qua kế hoạch Dự án "Hỗ trợ Nông thôn Việt Nam", tại huyện Đức Thọ tổng số vốn dự kiến 200 tỷ đồng
Sáng nay, ngày 3/3/2021, Ủy ban Nhân dân huyện Đức Thọ, Quỹ Xã hội Phan Anh có buổi làm việc, thông qua kế hoạch Dự án Hỗ trợ Nông thôn Việt Nam chủ động tham gia vào cuộc cách mạng số, với tổng số vốn dự kiến 200 tỷ đồng, trong đó số vốn do Quỹ Phan Anh huy động là 140 tỷ đồng, số còn lại 60 tỷ đồng do UBND huyện Đức Thọ huy động.
Dự buổi làm việc có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, các phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng, ban UBND huyện.
Ông Phan Triêu Dương - Giám đốc Quỹ Xã hội Phan Anh thông qua Dự án
Sau khi được các cơ quan chức năng cho phép (dự kiến trong năm 2021), dự án sẽ triển khai từ 3 - 5 năm. Dự án sẽ dựa trên các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, huyện Đức Thọ căn cứ tình hình cụ thể để xây dựng đề án, chiến lược, kế hoạch lồng ghép nội dung về chuyển đổi số trong hoạt động của Huyện, gắn kết với ứng dụng công nghệ thông tin phát triển chính phủ số, chính quyền số các cấp, thử nghiêm phát triển dịch vụ đô thi thông minh. Điểm nhấn của Dự án là hướng tới việc thu hút và huy động tối đa sự tham gia và đóng góp của người dân địa phương, nhất là các em học sinh tại các trường học các cấp của Huyện.
Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh, Trưởng phòng GDĐT huyện mong muốn Dự án sẽ quan tâm về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đối với các đơn vị trường học.
Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nghiêm Sỹ Đông cho rằng Dự án sẽ kết nối, thúc đẩy nghành bắt kịp với sự phát triển Nông nghiệp sạch thời đại 4.0
Mục tiêu của Dự án sẽ số hóa quản trị nông thôn, số hóa kinh tế nông thôn, số hóa đời sống nông thôn, xây dựng hạ tầng số nông thôn. Mục tiêu trước mắt là: Tạo sự vượt bậc của Huyện trên các phương diện kinh tế, giáo dục, y tế, quản trị, an ninh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân, tạo ra một hình mẫu cho việc phát triển số hóa nông thôn. Thu hút được các Dự án FDI cho địa phương, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, nhân văn, đưa huyện Đức Thọ là điểm thu hút đầu tư phát triển và trở thành đòn bẩy cho sự phát triển chung của Tỉnh và các địa phương lân cận. Đảm bảo sự ổn định về an ninh, quốc phòng và trật tự xã hội.
Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của Quỹ Xã hội Phan Anh đã quan tâm, giúp đỡ Huyện nhà, đặc biệt là gia đình cố luật sư Phan Anh (Người con xã Tùng Ảnh), đồng thời thể hiện quyết tâm cao để Dự án được thực hiện sớm nhất, tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, để nhân nhân dân nắm rõ về mục đích và lợi ích của Dự án đem lại.
Quỹ Xã hội Phan Anh, được thành lập ngày 10/9/2020 do bà Đỗ Thị Hồng Chỉnh, vợ của cố luật sư Phan Anh là Chủ tịch Hội đồng quản lý - Quỹ Xã hội Phan Anh là tổ chức không vì lợi nhuận, điều lệ hoạt động của Quỹ được Bộ Nội Vụ công nhận tại Quyết định số 625/QĐ-BNV ngày 10 tháng 9 năm 2020.
Kết thúc buổi làm việc Quỹ Xã hội Phan Anh và UBND huyện ký biên bản ghi nhớ và trao quà lưu niệm
Cũng trong chiều ngày 3/3, Quỹ xã hội Phan Anh cũng đã làm việc với UBMTTT huyện và các hội, đoàn thể, các trường học, các em học sinh yêu thích công nghệ thông tin.
Nguồn: http://ductho.hatinh.gov.vn/quy-xa-hoi-phan-anhthong-qua-ke-hoach-du-an-ho-tro-nong-thon-viet-namchu-dong-tham-gia-vao-cuoc-cach-mang-sovoi-tong-so-von-du-kien-200-ty-dong-taihuyen-duc-tho-1614759617.html
 
Bài viết liên quan
06/26/2021
THÔNG BÁO THAY ĐỔI GIAO DIỆN WEBSITE

Kính thưa các quý vị,

06/10/2021
Trò chuyện với nhà thơ Hồng Thanh Quang

08:17, 06/02/2019 Tính đến nay, nhà thơ Hồng Thanh Quang đã xuất bản hơn 10 tập thơ. Nhưng khi được hỏi, anh nở nụ cười hồn nhiên “Tôi không có nghề gì ngoài nghề làm báo cả”. Nếu báo là nghề thì thơ có lẽ là nghiệp của Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh Quang. Chân thành và uyên bác là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về anh và tất nhiên không chỉ có vậy.

06/08/2021
Hoạt động từ thiện của Qũy Xã hội Phan Anh - Phần I

Từ xa xưa Việt Nam ta vốn là một dân tộc trọng tình nghĩa, truyền thống yêu thương đùm bọc lẫn nhau ấy được truyền từ đời này sang đời khác, đó như một nét đẹp tiềm ẩn trong mỗi con người. Mỗi năm, mỗi tháng hay thâm chí mỗi ngày luôn có những chiến dịch từ thiện ủng hộ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

06/07/2021
Quỹ Phan Anh tri ân Người lính già Đặng Văn Việt

Quỹ Phan Anh tri ân Người lính già Đặng Văn Việt, tặng thiết bị trợ thính giúp cụ nghe rõ hơn ở tuổi 100.

06/07/2021
Lãnh đạo Quỹ Xã hội Phan Anh, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh làm việc với Đạo diễn Dự án phim tài liệu “Những linh hồn phiêu bạt” của Úc

Ngày 10 tháng 12 năm 2020 tại Văn phòng Quỹ Xã hội Phan Anh, Lãnh đạo Quỹ và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đạo diễn người Úc, Kim Beamish của Dự án phim tài liệu “Những linh hồn phiêu bạt - Wandering Souls”.

06/07/2021
LÃNH ĐẠO HỘI TRƯỜNG SƠN VIỆT NAM, TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI QUỸ PHAN ANH

Nguồn: http://hoitruongson.vn/tin-tuc/2115_89066/hoi-truong-son-viet-nam-tiep-va-lam-viec-voi-quy-phan-anh.htm