Tin tức
|19 . 05 . 2024 - NHỮNG KÍ ỨC CÒN MÃI VỚI THỜI GIAN CỦA BÁC HỒ VÀ  LUẬT SƯ PHAN ANH| 
Bài thơ  "Cảnh khuya" của Hồ chủ tịch gửi luật sư Phan Anh và bài thơ họa lại của luật sư, khơi gợi cho ta nhiều cung bậc cảm xúc hòa quyện. Thật khó tả khi ngẫm về cuộc đời cách mạng đầy gian khổ mà Bác Hồ vẫn có thể viết nên những vần thơ lãng mạn: "Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa..."

 

Bài thơ  "Cảnh khuya" của Hồ chủ tịch gửi luật sư Phan Anh và bài thơ họa lại của luật sư, khơi gợi cho ta nhiều cung bậc cảm xúc hòa quyện. Thật khó tả khi ngẫm về cuộc đời cách mạng đầy gian khổ mà Bác Hồ vẫn có thể viết nên những vần thơ lãng mạn: "Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa...". Khi cuộc kháng chiến chống Pháp mới chỉ bắt đầu, đầy gian nan và thử thách, Bác Hồ đã thể hiện niềm tin vào thắng lợi một cách nhẹ nhàng nhưng lại hiển nhiên, tất yếu. Chỉ bằng vài nét thơ, Bác đã biến cuộc chiến tranh cam go thành một lẽ đời nhẹ nhàng và đầy chất thơ.

Bài họa lại của Luật sư Phan Anh cũng đã tiếp nối và thể hiện trọn vẹn ý thơ của Bác. Qua đó, ngày chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Pháp hiện lên như một điều tất yếu. Cảm xúc dâng trào khi ta nhận ra rằng cuộc chiến tranh giành độc lập của dân tộc ta như một sự vận động tất yếu của vạn vật, từ cỏ cây, hoa lá, giang sơn gấm vóc đến mỗi con người Việt Nam, tạo nên một tổng hòa hoàn hảo, đẹp đẽ và đáng yêu vô cùng. 

Bài viết liên quan
Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Hình ảnh thay lời muốn nói

04/19/2024
Công ty CP Vietnam Blockchain hợp tác cùng Quỹ Phan Anh “Hỗ trợ theo dõi quá trình Quyên góp trên nền tảng Blockchain”

Với định hướng nâng cấp về cơ sở hạ tầng về công nghệ IT, không gian mạng và nhận biết được những lợi ích mà công nghệ Blockchain mang lại phù hợp với tiêu chí đề ra, Quỹ Phan Anh đã có cơ hội hợp tác cùng Công ty CP Vietnam Blockchain (VBC) nhằm hỗ trợ cộng đồng xã hội xây dựng và thực hiện những dự án gây quỹ trên diện rộng, góp phần thúc đẩy hiệu quả của việc tiếp cận đến các tổ chức, mạnh thường quân lớn và nâng cao giá trị uy tín của Quỹ Phan Anh đối với người tham gia nhằm hướng tới tiêu chí: Trung thực, chính xác và minh bạch.

CUỘC THI HÀNH TRÌNH CHẮP CÁNH

“Ta sống bằng thứ ta gom góp được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi”. Mỗi câu chuyện, mỗi hành động của bạn chính là thông điệp để xã hội ngày một tươi đẹp. Hãy cùng nhau chia sẻ câu chuyện của bản thân để lan tỏa niềm yêu thương đến với mọi người trên mọi miền tổ quốc. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký cuộc thi thôi nào ✨CHỦ ĐỂ CỦA CUỘC THI: Một câu chuyện của bản thân về trải nghiệm, hành trình thiện nguyện, hoạt động ngoại khóa nhằm gửi gắm những thông điệp, những giá trị đến với người đọc.

Vĩnh biệt Cô giáo Đỗ Hồng Chỉnh đã dạy tôi nên Người !

Xin vĩnh biệt và kính mong cô thanh thản nơi vĩnh hằng ! Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28/9/2022 - Doãn Mạnh Dũng.

Quỹ Xã hội Phan Anh với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Hội Khuyến học, Đoàn TNCS HCM của huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh trao 12 xuất học bổng của đợt 3&4 mỗi em 2 triệu/tháng (trao gộp 2 đợt x2 tháng = 4 triệu/em ), trong Dự án “HỖ TRỢ HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ”

12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện được Quỹ xã hội Phan Anh tặng học bổng trị giá 2 triệu đồng/em (trao gộp 2 đợt x2 tháng = 4 triệu/em ). Đây là đợt trao thứ 3 & 4 của Dự án “HỖ TRỢ HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ” trong tổng 12 đợt trao học bổng của năm học 2021-2022.

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm trường Thanh niên LĐXHCN Hòa Bình (1962 - 2022)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm trường TNLĐXHCN Hòa Bình, sáng 14/8/2022 nhiều thế hệ thầy, trò trường Thanh niên đã trở về khu Di tích lịch sử văn hóa Bác Hồ về thăm Thanh niên